การใช้งาน Illustrator และ Photoshop

Wednesday, August 4, 2010

วาด รูปด้วย illustrator l [อีลาส] : มาทำโลโก้ของเราเองดีกว่า

หลังจากที่ได้เอาโลโก้มาโชว์กันแล้ว ก็ถือโอกาส นำเสนอวิธีทำต่อเลย จะได้ต่อกันไป พักวาดรูปคนไว้ก่อน อุอุ สงสัยต้องหาจับจองเจ้าเมาส์ปากกามาไว้ครอบครองเสียแล้ว วาดรูปก็ไม่ค่อยจะได้เรื่องด้วยสิ เอาละมาดูโลโก้ต่อ แบบเอาตามภาพละกัน ส่วนท่านไหนจะออกแบบเป็นของตัวเองก็ได้ครับ ไม่บังคับ ฮืม ๆ

 l [อีลาส]  จาก picture blog


เลือกเครื่องมือ[อิลาส] Type Tool ปรับขนาดตัวอักษร สัก 200 เลือกแบบตัวอักษร ตามภาพครับ ฟอนต์ในตัวอย่างโหลด ที่นี่ครับ www.1001freefonts.com/big_dots.font

ทำตัวหนังสือให้เป็นรูปภาพก่อน โดยคลิ้กขวาที่ตัวหนังสือแล้วเลือกที่ l [อีลาส] Create Outlinesทำการแยกภาพแต่ละชิ้นให้เป็นอิสระต่อกัน คลิ้กขวาที่ภาพ เลือก l [อีลาส] Ungroup
ต่อมาทำการ l [อีลาส] Copy Layer ตัวเอ็นสีชมพูนะครับเลือกเมนู l [อีลาส]  Effect > 3D > Extrude & Bevel... จะมีหน้าให้เราปรับครับปรับตามภาพเลยครับเสร็จจากตัว n สีชมพูแล้วมาต่อที่คำว่า naropano กันเลยดีกว่า ทำเหมือนตัว n ครับ โดยทำให้ตัวหนังสือเป็นภาพก่อน แล้วก็เลือกลงสีตามชอบครับ จากนั้นก็รวมตัว n กับnaropano เป็นกลุ่มเดียวกันเวลาเราคลิ้กเลือกจะได้เลือกพร้อมกันทั้งหมดครับ www.1001freefonts.com/big_dots.fontสำหรับเงาก็จิ้มที่เรารวมกลุ่มกันก่อนนี้ครับแล้วเข้าไปที่เมนู Oject > Transform > Reflectให้กดตามภาพได้เลยครับส่วนความโปร่ง / ทึบ ของเงาก็ไปที่[อิลาส] Transparency ตรง Opacity ปรับเอาตามชอบครับ จบละไม่รู้จะอ่านกันเข้าใจหรือเปล่า ติดตรงไหนถามได้นะครับ ถ้ารู้ผมก็จะตอบครับ อุอุ

6 comments :

 1. บทความดีมากเลยครับ

  ReplyDelete
 2. ขนาดเพ่ Hackublog ยังแวะ แล้วผมจะไม่แวะหน่อยหรอก

  ความรู้ดีจิงๆ

  ReplyDelete
 3. ขอบคุณ คุณ tonghealth ครับ ยินดีต้อนรับเสมอครับแล้วแวะมาเยี่ยมเยียนกันบ่อย ๆ นะครับ

  ReplyDelete
 4. พี่คับฟอนต์มันโหลดไม่ได้อ่ะคับ

  ReplyDelete
  Replies
  1. ดาวโหลดได้ตามลิ้งนี้เลยครับ www.1001freefonts.com/big_dots.font

   Delete

Popular Posts